Jump to content
Due to limited holiday staffing, chat will be unavailable from Thursday, July 2 at 5:30 PM (CDT) to Monday, July 13 at 8 AM (CDT). This will allow us to reply to your email requests as quickly as possible. Thank you for understanding. ×

Shirley1981

Level 1
  • Content Count

    0
  • Joined

  • Last visited

Community Reputation

0 Neutral

About Shirley1981

Profile Information

  • Subscription
    BASIC

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

About Me

Bị viêm đại tràng có nên ăn chuối? Tác dụng của chuối đối với bệnh đại tràng

Bị viêm đại tràng có nên ăn chuối? Đây là câu hỏi mà nhiều bệnh nhân luôn thắc mắc. Trong chuối có nhiều vitamin và khoáng chất giúp các bạn thuyên giảm bệnh.

Những người bị mắc bệnh viêm đại tràng thường phải hạn chế một số món ăn để hạn chế bệnh chuyển biến nặng hơn. Vậy có bao giờ các bạn thắc mắc bị viêm đại tràng có nên ăn chuối hay không? Với một loại quả có hàm lượng chất xơ cao và tốt cho sức khỏe như vậy thì khi bị viêm đại tràng các bạn nên sử dụng như thế nào. Cùng tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

JbQxAUS.gif
Dấu hiệu, triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm đại tràng trước hết bạn cần phải nắm được https://khoe247.vn/benh-hoc/viem-dai-trang/ ☚☚☚ RẤT QUAN TRỌNG!!!

 

Bị viêm đại tràng có nên ăn chuối?

Chuối là thực phẩm có chứa một hàm lượng chất xơ khá cao, ít chất béo bão hòa và có hàm lượng potassium cao. Không chỉ vậy, trong chuối còn có các loại vitamin C, B6 cùng với những khoáng chất tốt cho sức khỏe như Magie, kali,.... Đặc biệt, trong chuối có chứa hơn 10 loại acid amin có tác dụng tốt đối với người bị bệnh viêm đại tràng, có thể giúp tăng cường miễn dịch, cung cấp năng lượng thiết yếu cho người bị bệnh.

XO9IEeR.jpg

Chuối là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là khoáng chất

Trong Đông Y, chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp loại bỏ nhiệt đường ruột, còn vị ngọt có thể nhuận tràng, chống viêm tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, người ra cho rằng đây là loại quả có thể sử dụng cho những người bị bệnh viêm đại tràng. Các bác sĩ khuyên rằng, đối với những người bị bệnh đại tràng tốt nhất nên sử dụng chuối hàng ngày để thuyên giảm tình trạng bệnh.

Tác dụng của chuối đối với bệnh đại tràng

Chuối là thực phẩm lành tính nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho dù có bị mắc phải bệnh viêm đại tràng hay không. Tác dụng của loại quả này như sau:

Giúp nhuận tràng, chống táo bón

Trong chuối có chứa các thành phần dinh dưỡng như enzym có tác dụng nhuận tràng tốt và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động đúng quy trình. Vì vậy, rất tốt cho những người bị mắc bệnh viêm đại tràng. Không những vậy, trong chuối chín còn chứa hàm lượng chất xơ pectin cao nên được sử dụng như món ăn vặt hàng ngày. Chất xơ pectin này có tác dụng kích thích nhu động ruột, bảo vệ niêm mạc đang bị tổn thương, đồng thời làm giảm các triệu chứng táo bón gây khó chịu thông thường.

Đón xem thông tin: ▽▽▽▽▽▽▽

Q4jMffc.gifSự thật về nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng 

jrdzyNF.png

Sử dụng chuối có thể làm thuyên giảm chứng bệnh đại tràng

Tăng miễn dịch, chống viêm đại tràng

Chuối là loại quả giàu chất xơ, sinh lợi khuẩn tăng khả khả năng chống lại các loại vi khuẩn có hại. Những lợi khuẩn này có thể làm sạch đại tràng, đẩy lùi các triệu chứng rối loạn đại tiện.

Sử dụng chuối thường xuyên giúp tăng khả năng miễn dịch, tạo cho cơ thể đề kháng tốt hơn chống lại các loại dịch bệnh.

Chống chướng bụng, đầy hơi

Trong chuối có chứa nhiều vitamin C và B6, đây là hai loại vitamin rất tốt cho cơ thể của mỗi chúng ta. Nhờ có những vitamin này góp phần làm giảm tình trạng đầy hơi, chướng khí, ợ nóng thường xuyên. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng chuối để có thể giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Chống stress, trầm cảm

Kali trong chuối có tác động trực tiếp đến bán cầu não, làm não tiết ra hormon chống bệnh trầm cảm. Hơn nữa, những chất này còn làm giảm đi tác động của bệnh viêm đại tràng đối với cơ thể người, ngăn ngừa các triệu chứng bệnh.

1PuIyG1.png

Các bạn sĩ khuyên rằng mỗi ngày bạn nên sử dụng ít nhất 1 - 2 quả chuối

Điều trị viêm đại tràng tại nhà chỉ với 50k/ ngày, ăn uông thả ga không lo tái phát https://twitter.com/viemdaitrang247 ACMEy1C.gif

Qua đây, các bạn đã biết bị viêm đại tràng có nên ăn chuối. Từ đó, các bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung các khoáng chất tốt cho cơ thể để có giảm thiểu tình trạng bệnh cực tốt.

 

×
×
  • Create New...